คุณอยู่ที่: วารสารอ่านวารสารย้อนหลังวารสาร การพยาบาล การสาธารณสุข และการศึกษา (Nursing Public Health and Education Journal) วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พะเยา ปีที่ 17 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม - สิงหาคม 2559 ISBN: 0859-3949

year17-no2

วารสาร

ปีที่ 17 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม - สิงหาคม 2559 ISBN: 0859-3949

รายชื่อบทความในวารสาร

1.การพัฒนาสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมพหุปัญญาของนักศึกษาพยาบาล
* เนตรนภา กาบมณี,ผศ.ดร.อรุณี หงษ์ศิริวัฒน์
2.การประยุกต์แบบแผนความเชื่อด้านสุขภาพเพื่อส่งเสริมการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกของสตรีอายุ 30-60 ปี ดำเนินการโดยอาสาสมัครสาธารณสุขสตรี
* รุ่งอรุณ กามล,รศ.ธราดล เก่งการพานิช, รศ.ดร.มณฑา เก่งการพานิช,อ.ดร.ศรัณญา เบญจกุล
3.ความสัมพันธ์ระหว่างภาระการดูแล แรงสนับสนุนทางสังคม และคุณภาพชีวิตของมารดาที่มีเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด
* ซรอ เล๊าะแม,วันธณี วิรุฬห์พานิช, พิสมัย วัฒนสิทธิ์
4.การจัดบริการสุขภาพด้านอนามัยเจริญพันธุ์สำหรับวัยรุ่น ตามการรับรู้ของวัยรุ่นในชนบทจังหวัดอุดรธานี
* ฉวีวรรณ ศรีดาวเรือง,วนิดา ศรีพรหมษา,ดวงพร ถิ่นถา สถิดาภรณ์,สุระถิตย์ เพ็ญศิริ ศรีจันทร์
5.รูปแบบการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุโดยชุมชน ตำบลสร้างก่อ อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี
* บัวพา บัวระภา,ผศ.ชัยยง ขามรัตน์,ผศ.อัจฉรา จินวงษ์
6.ปัจจัยทำนายพฤติกรรมการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุของผู้ดูแลผู้สูงอายุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
* สุวิมลรัตน์ รอบรู้เจน
7.ผลของการประยุกต์กระบวนการอนามัยชุมชนร่วมกับการมีส่วนร่วมของชุมชนในการควบคุมลูกน้ำยุงลาย
* สุวัฒนา เกิดม่วง, ศักดิกร สุวรรณเจริญ, นิสา จันทร์แสง, สุธานินทร์ สุธีประเสริฐ, ธนิฏฐา ทองนาค, วสันต์ ปิ่นวิเศษ, ศรีสุรางค์ เคหะนาค, พรชัย ขุนคงมี, ชวนพิศ ศิริไพบูลย์
8.การพัฒนารูปแบบการส่งเสริมสุขภาพคนพิการ โดยการมีส่วนร่วมของชุมชนตำบลโพนสาอำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย
* สุริยัน นันทา,ชัยวุฒิ บัวเนี่ยว,กฤษณ์ ขุนลึก
9.การมีส่วนร่วมของสมาชิกครอบครัวในการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ : กรณีศึกษาชุมชนกาลูกา เมืองจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย
* พิมพ์ใจ อุ่นบ้าน, สุมิตรพร จอมจันทร์
10.อนาคตภาพการบริหารจัดการการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับมัธยมศึกษาในทศวรรษหน้า(พ.ศ.2558-2567)
* จักรพันธ์ ภาชนะ
11.การพัฒนาเครื่องมือวัดคุณลักษณะความกตัญญูของเด็กปฐมวัย
* นลินทิพย์ บุญเฉลยมรรค,รองศาสตราจารย์ ดร.สิริมา ภิญโญอนันตพงษ์
12.ปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพการศึกษาของสถาบันการพลศึกษากลุ่มภาคกลาง
* พเยาว์ เนตรประชา,พนมไพร ไชยยงค์, สมพิศ ศิริโยธา
13.การคิดวิจารณญาณและการคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาพยาบาลหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต : ระดับทักษะของนักศึกษาในแต่ละชั้นปี
* กมลรัตน์ เทอร์เนอร์,จุฬารัตน์ ห้าวหาญ